สูตรอาหารไทย หมูกรอบผัดกุยช่าย เมนูผัด ง่ายๆแสนอร่อย
หมูกรอบผัดกุยช่าย สูตรอาหารไทย เมนูหมูกรอบ มีวิธีทํา ง่ายๆ ที่สามารถทำกินเองที่บ้านได้ แสนอร่อย ใบกุยช่ายหอมๆ หมูกรอบเนื้อนุ่มหนังกรอบๆ เมนูอาหาร ยอดนิยม
ส่วนผสม
ใบกุยช่ายขาว 4-5 ต้น นำมาหั่นเป็นท่อนพอคำ
หมูกรอบ หั่นเป็นชิ้น 15-20 ชิ้น
พริกขี้หนูสวย 4-5 เม็ด หั่นเฉียงๆ
กระเทียม 3 กลีบ นำมาบุบให้แตก
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต้ะ
เต้าเจี้ยวบด 1 ช้อนโต้ะ
ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต้ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำซุปกระดูก 1 ทัพพี
น้ำมันพืช สำหรับผัด 2 ช้อนโต้ะ
วิธีทำ
เริ่มจากตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน จากนั้นก็ใส่กระเทียมลงไปผัดจนหอม จากนั้นก็ใส่ พริกขี้หนูสวน เต้าเจี้ยวบด ลงไปผัด
แล้วปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสน้ำมันหอย และตามด้วย ซอสถั่วเหลือง ใส่ หมูกรอบ และ ใบกุยช่ายลงไปผัด ผัดจนใบกุยช่ายสุก แล้วปิดไฟ เสริฟใส่จานพร้อมประทาน
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น