สูตรอาหารไทย หมูกรอบผัดกุยช่าย เมนูผัด ง่ายๆแสนอร่อย

หมูกรอบผัดกุยช่าย สูตรอาหารไทย เมนูหมูกรอบ  มีวิธีทํา ง่ายๆ ที่สามารถทำกินเองที่บ้านได้  แสนอร่อย ใบกุยช่ายหอมๆ หมูกรอบเนื้อนุ่มหนังกรอบๆ เมนูอาหาร ยอดนิยม 

ส่วนผสม

ใบกุยช่ายขาว 4-5 ต้น นำมาหั่นเป็นท่อนพอคำ

หมูกรอบ หั่นเป็นชิ้น 15-20 ชิ้น

พริกขี้หนูสวย 4-5 เม็ด หั่นเฉียงๆ

กระเทียม 3 กลีบ นำมาบุบให้แตก

ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต้ะ

เต้าเจี้ยวบด 1 ช้อนโต้ะ

ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต้ะ

น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

น้ำซุปกระดูก 1 ทัพพี

น้ำมันพืช สำหรับผัด 2 ช้อนโต้ะ


วิธีทำ

เริ่มจากตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน จากนั้นก็ใส่กระเทียมลงไปผัดจนหอม จากนั้นก็ใส่ พริกขี้หนูสวน เต้าเจี้ยวบด ลงไปผัด

แล้วปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสน้ำมันหอย และตามด้วย ซอสถั่วเหลือง ใส่ หมูกรอบ และ ใบกุยช่ายลงไปผัด ผัดจนใบกุยช่ายสุก แล้วปิดไฟ เสริฟใส่จานพร้อมประทาน

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตรเด็ดกุ้งนึ่งกระเทียมโทน

กินปลาเมนูปลาน้ำโขงต้มแซ่บปลาคัง

ส้มตำถาดแซลมอน