ผัดมะระปลาเค็ม สูตรอาหารไทย สูตรผัดมะระ
ผัดมะระปลาเค็ม
ส่วนผสม
เนื้อปลาอินทรีย์เค็ม หั่นเป็นชิ้นลูกเต๋า 5 ช้อนโต้ะ
มะระจีน ซอยเป็นชิ้นพอคำ 1 จาน
ซอสน้ำมันหอย 2 ช้อนโต้ะ
กระเทียม บด 2 ช้อนโต้ะ
พริกสด ซอยเฉลียง 2 ช้อนโต้ะ
น้ำซุป 5 ช้อนโต้ะ
เกลือ 3 ช้อนโต้ะ
น้ำมันพืช
วิธีทำ
เริ่มจากตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อนแล้วนำเนื้อ ปลาเค็ม มาทอดให้กรอบ เหลือง จากนั้นนำ ปลาเค็ม มาพักไว้ก่อน
แล้วตั้งกระทะให้ร้อน นำ กระเทียม มาผัดจนเหลือง จากนั้นก็ใส่ มะระ ลงไปผัด ตามด้วย ปลาเค็ม
ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม พริก ผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน
เสริฟใส่จานพร้อมรับประทาน
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น