ผัดกระเพราหมูสับ อาหารไทย เมนูง่ายๆ เมนูหนึ่งเดียวในใจ กินได้ไม่มีเบื่อ


ผัดกระเพราหมูสับ สูตร เมนูอาหาร ยอดนิยม  เมนูนี้สามารถหารับประทานได้ตามร้านอาหารตามสั่ง เคล็ดลับความอร่อยของเมนูนี้ก็ คือ วัตถุดิบหลักคุณภาพ และ การปรุงรสชาติ

ส่วนผสม

เนื้อหมูสับ ปริมาณ 2 ขีด สับให้ละเอียดพอดีๆ ไม่ต้องละเอียดมาก

กระเทียม ปริมาณ 2 กลีบ (บดให้ละเอียด)

น้ำมันพืชสำหรับผัด ปริมาณ 2 ช้อนโต๊ะ

ซอสปรุงรส ปริมาณ 1 ช้อนโต้ะ

น้ำปลา ปริมาณ 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย ปริมาณ 1 ช้อนโต้ะ

ซอสน้ำมันหอย ปริมาณ 1 ช้อนโต้ะ

ใบกะเพรา ปริมาณ 1 หยิบมือ

พริกขี้หนูสวน ปริมาณ 2 ช้อนโต้ะ (บดให้ละเอียด)

น้ำซุปกระดูก ปริมาณ 4 ช้อนโต้ะ


วิธีทำ

ขั้นแรกตั้งกระทะให้ร้อน แล้วใส่น้ำลงไปต้มจนเดือด จากนั้นใส่หมูสับลงไปลวกจนสุก จากนั้นก็เทน้ำลวกทิ้ง และนำหมูสับขึ้นมาพักไว้

แล้วตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน แล้วใส่พริกขี้หนูสวนและกระเทียมลงไป พอกลิ่นเริ่มหอม ให้ใส่เนื้อหมูสับลงไปผัดปรุงรสด้วย ซอสปรุงรส ซอสน้ำมันหอย น้ำปลา และ น้ำตาลทราย ผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน แล้วใส่ใบกระเพราลงไปผัด  เติมน้ำซุปลงไป แล้วผัดต่อให้อาหารมีความหอมของใบกระเพรา เพียงแค่นี้ก็สามารถทานกับข้าวหอมมะลิ และ พริกน้ำปลา บอกเรยอร่อยสุดๆ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตรเด็ดกุ้งนึ่งกระเทียมโทน

กินปลาเมนูปลาน้ำโขงต้มแซ่บปลาคัง

ส้มตำถาดแซลมอน