ผัดกระเพราหมูสับ อาหารไทย เมนูง่ายๆ เมนูหนึ่งเดียวในใจ กินได้ไม่มีเบื่อ


ผัดกระเพราหมูสับ สูตร เมนูอาหาร ยอดนิยม  เมนูนี้สามารถหารับประทานได้ตามร้านอาหารตามสั่ง เคล็ดลับความอร่อยของเมนูนี้ก็ คือ วัตถุดิบหลักคุณภาพ และ การปรุงรสชาติ

ส่วนผสม

เนื้อหมูสับ ปริมาณ 2 ขีด สับให้ละเอียดพอดีๆ ไม่ต้องละเอียดมาก

กระเทียม ปริมาณ 2 กลีบ (บดให้ละเอียด)

น้ำมันพืชสำหรับผัด ปริมาณ 2 ช้อนโต๊ะ

ซอสปรุงรส ปริมาณ 1 ช้อนโต้ะ

น้ำปลา ปริมาณ 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย ปริมาณ 1 ช้อนโต้ะ

ซอสน้ำมันหอย ปริมาณ 1 ช้อนโต้ะ

ใบกะเพรา ปริมาณ 1 หยิบมือ

พริกขี้หนูสวน ปริมาณ 2 ช้อนโต้ะ (บดให้ละเอียด)

น้ำซุปกระดูก ปริมาณ 4 ช้อนโต้ะ


วิธีทำ

ขั้นแรกตั้งกระทะให้ร้อน แล้วใส่น้ำลงไปต้มจนเดือด จากนั้นใส่หมูสับลงไปลวกจนสุก จากนั้นก็เทน้ำลวกทิ้ง และนำหมูสับขึ้นมาพักไว้

แล้วตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน แล้วใส่พริกขี้หนูสวนและกระเทียมลงไป พอกลิ่นเริ่มหอม ให้ใส่เนื้อหมูสับลงไปผัดปรุงรสด้วย ซอสปรุงรส ซอสน้ำมันหอย น้ำปลา และ น้ำตาลทราย ผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน แล้วใส่ใบกระเพราลงไปผัด  เติมน้ำซุปลงไป แล้วผัดต่อให้อาหารมีความหอมของใบกระเพรา เพียงแค่นี้ก็สามารถทานกับข้าวหอมมะลิ และ พริกน้ำปลา บอกเรยอร่อยสุดๆ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตรเด็ดกุ้งนึ่งกระเทียมโทน

ส้มตำถาดแซลมอน

เมี่ยงสดเวียดนาม อาหารคลีน มีส่วนผสมของผักนานาชนิด