ผัดกระเพราหมูสับ อาหารไทย เมนูง่ายๆ เมนูหนึ่งเดียวในใจ กินได้ไม่มีเบื่อ
ผัดกระเพราหมูสับ สูตร เมนูอาหาร ยอดนิยม เมนูนี้สามารถหารับประทานได้ตามร้านอาหารตามสั่ง เคล็ดลับความอร่อยของเมนูนี้ก็ คือ วัตถุดิบหลักคุณภาพ และ การปรุงรสชาติ
ส่วนผสม
เนื้อหมูสับ ปริมาณ 2 ขีด สับให้ละเอียดพอดีๆ ไม่ต้องละเอียดมาก
กระเทียม ปริมาณ 2 กลีบ (บดให้ละเอียด)
น้ำมันพืชสำหรับผัด ปริมาณ 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส ปริมาณ 1 ช้อนโต้ะ
น้ำปลา ปริมาณ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย ปริมาณ 1 ช้อนโต้ะ
ซอสน้ำมันหอย ปริมาณ 1 ช้อนโต้ะ
ใบกะเพรา ปริมาณ 1 หยิบมือ
พริกขี้หนูสวน ปริมาณ 2 ช้อนโต้ะ (บดให้ละเอียด)
น้ำซุปกระดูก ปริมาณ 4 ช้อนโต้ะ
วิธีทำ
ขั้นแรกตั้งกระทะให้ร้อน แล้วใส่น้ำลงไปต้มจนเดือด จากนั้นใส่หมูสับลงไปลวกจนสุก จากนั้นก็เทน้ำลวกทิ้ง และนำหมูสับขึ้นมาพักไว้
แล้วตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน แล้วใส่พริกขี้หนูสวนและกระเทียมลงไป พอกลิ่นเริ่มหอม ให้ใส่เนื้อหมูสับลงไปผัดปรุงรสด้วย ซอสปรุงรส ซอสน้ำมันหอย น้ำปลา และ น้ำตาลทราย ผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน แล้วใส่ใบกระเพราลงไปผัด เติมน้ำซุปลงไป แล้วผัดต่อให้อาหารมีความหอมของใบกระเพรา เพียงแค่นี้ก็สามารถทานกับข้าวหอมมะลิ และ พริกน้ำปลา บอกเรยอร่อยสุดๆ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น