หมูผัดขิง โชกะยากิ อาหารอร่อย สไตล์ญี่ปุ่น
หมูผัดขิง โชกะยากิ แบบญี่ปุ่น เป็นอาหารยอดนิยมที่อร่อย เมนูหมู วิธีทำโชกะยากิ แบบง่ายๆสามารถทำกินเองได้
ส่วนผสม
เนื้อหมูสันคอหั่นบางๆ 1 จาน ประมาณ 1 ขีด
หอมหัวใหญ่ ครึ่งหัว นำมาซอยเป็นเส้นๆ
แป้งสาลี 1 ช้อนชา
มายองเนส เล็กน้อย
น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
ขิงขูด 1 ช้อนโต๊ะ
มิริน 2 ช้อนโต๊ะ
โชยุ 2 ช้อนโต๊ะ
สาเก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 2 ช้อนชา
มิโสะ 1 ช้อนชา
ผักบ็อคโคลี่ 2 ชิ้น
ผักกะหล่ำปลีซอย 1 หยืบมือ
วิธีทำ เริ่มหมักเนื้อหมูก่อน ด้วยการใช้แป้งสาลี น้ำมันงา และ เนื้อหมู ผสมจนเข้ากันแล้วหมักไว้ 30 นาที เริ่มผัดโดยตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน จากนั้นก็นำเนื้อหมูลงไปผัด แล้วปรุงรสด้วย น้ำตาล สาเก มิโสะ มิริน และ โชยุ แล้วผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน ใส่หอมหัวใหญ่และขิงบดลงไปผัดให้หอม เนื้อหอมใหญ่สุกจนใสนิ่ม เสริฟใส่จาน แต่งหน้าด้วยผักกะหล่ำปลีซอย และ ผักบ็อคโคลี่ ราด้วยมายองเนสนิดหน่อย
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น