หมูผัดขิง โชกะยากิ อาหารอร่อย สไตล์ญี่ปุ่น


 หมูผัดขิง โชกะยากิ  แบบญี่ปุ่น เป็นอาหารยอดนิยมที่อร่อย เมนูหมู วิธีทำโชกะยากิ แบบง่ายๆสามารถทำกินเองได้ 


ส่วนผสม

เนื้อหมูสันคอหั่นบางๆ 1 จาน ประมาณ 1 ขีด

หอมหัวใหญ่ ครึ่งหัว นำมาซอยเป็นเส้นๆ

แป้งสาลี 1 ช้อนชา

มายองเนส เล็กน้อย

น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ

ขิงขูด 1 ช้อนโต๊ะ

มิริน 2 ช้อนโต๊ะ

โชยุ 2 ช้อนโต๊ะ

สาเก 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาล 2 ช้อนชา

มิโสะ 1 ช้อนชา

ผักบ็อคโคลี่ 2 ชิ้น

ผักกะหล่ำปลีซอย 1 หยืบมือ


วิธีทำ  เริ่มหมักเนื้อหมูก่อน ด้วยการใช้แป้งสาลี น้ำมันงา และ เนื้อหมู ผสมจนเข้ากันแล้วหมักไว้ 30 นาที  เริ่มผัดโดยตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน จากนั้นก็นำเนื้อหมูลงไปผัด แล้วปรุงรสด้วย น้ำตาล สาเก มิโสะ มิริน และ โชยุ แล้วผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน ใส่หอมหัวใหญ่และขิงบดลงไปผัดให้หอม เนื้อหอมใหญ่สุกจนใสนิ่ม   เสริฟใส่จาน แต่งหน้าด้วยผักกะหล่ำปลีซอย และ ผักบ็อคโคลี่ ราด้วยมายองเนสนิดหน่อย

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตรเด็ดกุ้งนึ่งกระเทียมโทน

กินปลาเมนูปลาน้ำโขงต้มแซ่บปลาคัง

ส้มตำถาดแซลมอน