ข้าวผัดแซลมอน รังสรรค์เมนูแซลมอน ให้กลายเป็นจานเด็ด
"ข้าวผัดแซลมอน เป็นอีกหนึ่งเมนูแซลมอนที่รับรองว่าใครได้ลองชิมจะติดใจ อัดแน่นไปด้วยคุณค่าทางอาหาร จานโปรดของทุกคนในครอบครัว"
ส่วนผสม
เนื้อปลาแซลมอนสด หั่นขนาด 1.5x1.5 ซม. 200 กรัม
ข้าวสวย 3 ทัพพี
ไข่ไก่ 2 ฟอง
ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม 3 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
หอมใหญ่สับหยาบ ½ หัว
ต้นหอมซอยละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น ¼ ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
เริ่มจากนำกระทะตั้งไฟปานกลางใส่น้ำมันพอร้อน ตามด้วยกระเทียม ผัดพอให้ได้กลิ่นหอม จึงใส่เนื้อปลาแซลมอน แล้วลงผัดให้พอสุก แล้วปรุงรสด้วย ซอสปรุงอาหารถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ ผัดให้เข้า แล้วตักขึ้นพักไว้ จากนั้นก็ใส่หอมใหญ่ลงผัดในกระทะให้พอสุก แล้ว ใส่ไข่ไก่ลงไปยีให้พอแตก พอไข่เริ่มสุก ให้ตามด้วยข้าวสวยและเนื้อปลาแซลมอน แล้วผัดให้พอเข้ากัน แล้วปรุงรสข้าวผัดด้วย ซอสปรุงอาหารถั่วเหลือง สูตรผัดกลมกล่อม 2 ช้อนโต๊ะ ตามด้วย ซอสหอยนางรม 1 ช้อนชาน้ำตาลทราย และพริกไทยป่น แล้วผัดให้เข้ากัน โรยต้นหอม ผัดด้วยไฟแรงอีกครั้ง ยกลง พร้อมจัดรับประทานขณะร้อนกับผักสดตามชอบ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น