ข้าวผัดแซลมอน รังสรรค์เมนูแซลมอน ให้กลายเป็นจานเด็ด


"ข้าวผัดแซลมอน เป็นอีกหนึ่งเมนูแซลมอนที่รับรองว่าใครได้ลองชิมจะติดใจ อัดแน่นไปด้วยคุณค่าทางอาหาร จานโปรดของทุกคนในครอบครัว"

ส่วนผสม

เนื้อปลาแซลมอนสด หั่นขนาด 1.5x1.5 ซม. 200 กรัม

ข้าวสวย     3 ทัพพี

ไข่ไก่ 2 ฟอง

ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม 3 ช้อนโต๊ะ

ซอสหอยนางรม 1 ช้อนชา

น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

หอมใหญ่สับหยาบ ½ หัว

ต้นหอมซอยละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ

พริกไทยป่น ¼ ช้อนชา

น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

เริ่มจากนำกระทะตั้งไฟปานกลางใส่น้ำมันพอร้อน ตามด้วยกระเทียม ผัดพอให้ได้กลิ่นหอม จึงใส่เนื้อปลาแซลมอน แล้วลงผัดให้พอสุก แล้วปรุงรสด้วย ซอสปรุงอาหารถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ ผัดให้เข้า แล้วตักขึ้นพักไว้ จากนั้นก็ใส่หอมใหญ่ลงผัดในกระทะให้พอสุก แล้ว ใส่ไข่ไก่ลงไปยีให้พอแตก พอไข่เริ่มสุก ให้ตามด้วยข้าวสวยและเนื้อปลาแซลมอน แล้วผัดให้พอเข้ากัน แล้วปรุงรสข้าวผัดด้วย ซอสปรุงอาหารถั่วเหลือง สูตรผัดกลมกล่อม 2 ช้อนโต๊ะ ตามด้วย ซอสหอยนางรม 1 ช้อนชาน้ำตาลทราย และพริกไทยป่น แล้วผัดให้เข้ากัน โรยต้นหอม ผัดด้วยไฟแรงอีกครั้ง ยกลง พร้อมจัดรับประทานขณะร้อนกับผักสดตามชอบ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตรเด็ดกุ้งนึ่งกระเทียมโทน

กินปลาเมนูปลาน้ำโขงต้มแซ่บปลาคัง

ส้มตำถาดแซลมอน