เมนูง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้าน หมกเห็ดเจ สไตล์ไทย ถึงเครื่องถึงใจ
อาหารง่ายๆ หมกเห็ดเจ ถึงเครื่องถึงใจไม่จำเจ สำหรับคนรักการทำอาหาร
ส่วนผสม
เห็ดนางฟ้า 120 กรัม
ซอสปรุงอาหารแม็กกี้ สูตรเข้มเข้าเนื้อ 3 ช้อนโต๊ะ
ตะไคร้ซอย 2 ต้น
โปรตีนเกษตรแช่น้ำพอนิ่ม (สับหยาบ) ½ ถ้วยตวง
พริกกะเหรี่ยงโขลกหยาบ 10 เม็ด
ใบแมงลัก 1 ถ้วยตวง
ข้าวเบือ (ข้าวเหนียวแช่น้ำให้นิ่มโขลกละเอียด) 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำใบย่านาง ¾ ถ้วยตวง
เริ่มจากกขั้นตอนในการทำควรล้างเห็ดนางฟ้าให้สะอาด ใช้กระดาษอเนกประสงค์ซับเห็ดพอให้แห้งๆ แล้วนำเห็ดนางฟ้าฉีกเป็นชิ้นพอดีคำ ผสมข้าวเบื่อกับน้ำใบย่านางให้เข้ากัน ใส่ส่วนผสมกับที่เหลือ แล้วเคล้าให้เข้ากัน แล้วปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารถั่วเหลือง เทส่วนผสมลงหม้อ ปิดฝาใช้ไฟอ่อน หมั่นคนเป็นเรื่อยๆ เพื่อไม่ให้ติดก้นหม้อ พอสุก ตักขึ้นจัดรับประทานคู่กับข้าวเหนียวและผักสดตามชอบ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น