หลนเต้าเจี้ยวเจ เมนูเจสุดอร่อย สำหรับคนรักสุขภาพ

หลนเต้าเจี้ยวเจ เมนูเจ สูตรสำหรับคนรักสุขภาพ

หลนเต้าเจี้ยวเจ ส่วนผสม

เต้าหู้แข็งขาวยี  ๑ ก้อนเล็ก 

เต้าเจี้ยวบด      ๒ ช้อนชา

บุกรูปกุ้งหรือสีขาวหั่นชิ้นพอคำ ๓ ช้อนโต๊ะ

ซอสปรุงอาหารแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม ๒ ช้อนโต๊ะ

หัวกะทิสามส่วนสี่ ถ้วยตวง

น้ำตาลมะพร้าว ๒ ช้อนโต๊ะ

น้ำมะขามเปียก ๒ ช้อนชา

พริกแดงจินดาซอย ๕ เม็ด

พริกชี้ฟ้าเขียว เหลือง แดง ซอย อย่างละ ๑ เม็ด

ตะไคร้ซอย ๑ ต้น

ใบมะกรูดฉีก ๒ ใบ

ผักสดตามใจชอบ

ขั้นตอนการทำ เริ่มจาก ใส่กะทิลงหม้อเคี่ยวให้พอเดือด แล้วใส่เต้าเจี้ยว เต้าหู้ และบุก รอจนเดือดอีกครั้ง แล้วปรุงรสด้วย ซอสปรุงอาหารแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม ตามด้วยน้ำตาลมะพร้าว น้ำมะขามเปียก รอจนเดือด และใส่ตะไคร้ ใบมะกรูด

เคี่ยวจนข้น แล้วใส่พริกจินดา พริกชี้ฟ้า แล้วคนให้เข้ากัน อีกครั้งหนึ่ง ชิมรสตามใจชอบ จัดรับประทานพร้อมกับผักสด

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตรเด็ดกุ้งนึ่งกระเทียมโทน

กินปลาเมนูปลาน้ำโขงต้มแซ่บปลาคัง

ส้มตำถาดแซลมอน