ประโยชน์ ของฟักทอง และการกินเพื่อสุขภาพ

ฟักทองมีประโยชน์ ใคร ๆ ก็รู้ว่า โดยเฉพาะเมนูลดน้ำหนักเราขอนำเสนอวิธีทำฟักทองนึ่ง 


ส่วนผสม 

       ฟักทอง (หั่นเป็นชิ้นหนา)
       น้ำเปล่า

มาเริ่มกันเรยค่ะ

    อันดับแรกนำฟักทองมาหั่นเป็นชิ้นหนา ๆ สักหน่อยนะค้ะ อย่าหั่นให้เล็กมากจนเกินไปเพราะตอนนึ่งจะเละและไม่อร่อย จากนั้นใช้มีดคว้านเอาไส้ตรงกลางออกให้สวยงาม
    จากนั้นต้มน้ำในชุดนึ่งให้เดือดพล่าน แล้วเอาฟักทองที่หั่นไว้วางเรียงลงไปแล้วปิดฝานึ่งประมาณ 5-10 นาที ขึ้นอยู่กับว่าขนาดของชิ้นฟักทองที่หั่นนั้นใหญ่ขนาดไหนนะค้ะ



คุณประโยชน์ของฟักทอง

ฟักทอง มีวิตามินเอสูง รวมทั้งฟอสฟอรัส แคลเซียม วิตามินซี แป้ง และที่จะลืมไปไม่ได้เลยก็คือ เบต้าแคโรทีน เป็นสารต้านอนุมูลอิสระอยู่ในเนื้อสีเหลืองของฟักทอง สามารถช่วยลดการเกิดมะเร็ง โรคหลอดเลือดหัวใจ และโรคหัวใจได้ แถมเบต้าแคโรทีน แถมยังช่วยต้านความชรา และป้องกันโรคผิวหนัง บรรเทาอาการปวดเมื่อยของข้อเข่า ได้อีกด้วย

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตรเด็ดกุ้งนึ่งกระเทียมโทน

กินปลาเมนูปลาน้ำโขงต้มแซ่บปลาคัง

ส้มตำถาดแซลมอน