เอาใจคนชอบเมนูปลา


เอาใจคนชอบเมนูปลา

อาหารญี่ปุ่นรับประทานเอง





ปลากะพงย่างซอสมิโซะ  ใครชอบกินเมนูปลาอยากให้ลองทำเมนูปลากะพงย่างซอสมิโซะ จับปลากะพงไปย่างแล้วทาซอสมิโซะ เสิร์ฟกับข้าวสวยญี่ปุ่น เพิ่มเติมผักลวก



ส่วนผสม ปลากะพงย่างซอสมิโซะ

 -เนื้อปลากะพง (แล่เป็นชิ้น) 300 กรัม
 -มิโซะ 80 กรัม
 -มิริน (เหล้าหวานญี่ปุ่น) 1 ช้อนโต๊ะ
 -ไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง) 1 ฟอง
 -น้ำมันพืช (สำหรับทาตะแกรง)
 -หัวไช้เท้าขูด
 -ข้าวสวยญี่ปุ่น

วิธีทำปลากะพงย่างซอสมิโซะ

     - นำมิโซะและมิริน เทใส่กระทะ ตั้งไฟอ่อน กวนผสมจนเข้ากัน ใส่ไข่แดงลงไป คนจนเป็นเนื้อเดียวกัน พักไว้
     - ตั้งไฟสำหรับย่าง ทาน้ำมันพืชให้ทั่วตะแกรง ทาซอสมิโซะ (ในข้อ 1) ให้ทั่วเนื้อปลากะพง นำไปย่างด้วยไฟอ่อนจนสุก 
จัดเสิร์ฟพร้อมกับหัวไช้เท้าขูด และข้าวสวยญี่ปุ่น

แหล่งที่มา  kapook

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตรเด็ดกุ้งนึ่งกระเทียมโทน

ส้มตำถาดแซลมอน

เมี่ยงสดเวียดนาม อาหารคลีน มีส่วนผสมของผักนานาชนิด