ข้าวสวยหุงสุก

 ตักพร้อมเสริฟ์


          ข้าวผัดปูคลีน  จากที่เคยกินข้าวผัดปูทั่วไปลองเปลี่ยนมาทำเมนูข้าวผัดปูคลีน สูตรจาก เฟซบุ๊ก Homemade Clean Food ใช้ข้าวหอมนิลผัดกับปูก้อนจนหอม ใครอยากใส่ผักเพิ่มคุณค่าก็จัดไปเลยค่ะ


  ส่วนผสม ข้าวผัดปูคลีน

          -น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา
          -กระเทียมสับ
          -เนื้อปูก้อน 1 ส่วน
          -ไข่เป็ด 1 ฟอง
          -ข้าวหอมนิล 1 ส่วน
          -เกลือป่น
          -หอมซอย (เอาแต่ใบเขียว)
          -พริกไทย
  หมายเหตุ : สัดส่วนข้าวหอมนิล 1 ส่วน เนื้อปูก้อน 1 ส่วน ไข่เป็ด 1 ใบ ตามสัดส่วนอาหารคลีน คาร์บ 1 ส่วน โปรตีน 1 ส่วน

  วิธีทำข้าวผัดปูคลีน



     1. ตั้งกระทะให้ร้อนจัด ๆ จนควันขึ้น ใส่น้ำมันมะกอกลงไปให้ทั่วกระทะ จากนั้นลดไฟลงแล้วใส่กระเทียมสับลง
     2. ใส่เนื้อปูลงไปผัดให้ปูหอมและแห้ง
     3. ตอกไข่ใส่ลงไปผัดแต่อย่าเพิ่งให้สุกมาก (ไข่เป็ดสีจะสวยและมันกว่าไข่ไก่)
     4. ใส่ข้าวลงไปผัดให้เข้ากัน (อย่าให้ข้าวเกาะเป็นเม็ด) เร่งเป็นไฟแรง ผัดเร็ว ๆ ให้ข้าวร้อน และเม็ดข้าวเด้ง

      จากกระทะขึ้นมา โรยหอมซอย และพริกไทย พร้อมเสิร์ฟ

      แหล่งที่มา  kapook

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตรเด็ดกุ้งนึ่งกระเทียมโทน

กินปลาเมนูปลาน้ำโขงต้มแซ่บปลาคัง

ส้มตำถาดแซลมอน