ข้าวสวยหุงสุก
ตักพร้อมเสริฟ์
ส่วนผสม ข้าวผัดปูคลีน
-น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา
-กระเทียมสับ
-เนื้อปูก้อน 1 ส่วน
-ไข่เป็ด 1 ฟอง
-ข้าวหอมนิล 1 ส่วน
-เกลือป่น
-หอมซอย (เอาแต่ใบเขียว)
-พริกไทย
หมายเหตุ : สัดส่วนข้าวหอมนิล 1 ส่วน เนื้อปูก้อน 1 ส่วน ไข่เป็ด 1 ใบ ตามสัดส่วนอาหารคลีน คาร์บ 1 ส่วน โปรตีน 1 ส่วน
วิธีทำข้าวผัดปูคลีน
1. ตั้งกระทะให้ร้อนจัด ๆ จนควันขึ้น ใส่น้ำมันมะกอกลงไปให้ทั่วกระทะ จากนั้นลดไฟลงแล้วใส่กระเทียมสับลง
2. ใส่เนื้อปูลงไปผัดให้ปูหอมและแห้ง
3. ตอกไข่ใส่ลงไปผัดแต่อย่าเพิ่งให้สุกมาก (ไข่เป็ดสีจะสวยและมันกว่าไข่ไก่)
4. ใส่ข้าวลงไปผัดให้เข้ากัน (อย่าให้ข้าวเกาะเป็นเม็ด) เร่งเป็นไฟแรง ผัดเร็ว ๆ ให้ข้าวร้อน และเม็ดข้าวเด้ง
จากกระทะขึ้นมา โรยหอมซอย และพริกไทย พร้อมเสิร์ฟ
แหล่งที่มา kapook
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น