บร็อคโคลี่ สามารถเอาไปนำประกอบอาหารได้หลายอย่างและควรรับประธารทุกวัน

ตระกูลกะหล่ำหรือคะน้าที่นิยมนำดอกอ่อน และก้านดอกมารับประทาน นอกจากนั้น ยังเจอสารต้านอนุมูลอิสระซัลโฟราเฟน sulforaphaneซึ่งสามารถออกฤทธิ์ต้านการเกิดโรคมะเร็งได้หลายประเภท ซึ่งตอนนี้ ที่กินส่วนใหญ่ในไทยจะนำเข้ามาจากออสเตรเลีย ฝรั่งเศส เนเธอร์แลนด์ ประเทศสหรัฐอเมริกา จีน รวมทั้งประเทศญี่ปุ่น ด้วยเหตุว่าการปลูกเอาไว้ภายในประเทศยังมีน้อย ไม่พอต่อการบริโภคบร็อคโคลี เป็นพืชที่ถูกใจเย็น เพราะ
บร็อคโคลี่ สามารถเอาไปนำประกอบอาหารได้หลายอย่างและควรรับประธารทุกวัน


ฉะนั้น ในระยะต้นที่มีการปลูกเอาไว้ภายในประเทศไทยจะปลูกได้เฉพาะในฤดูหนาวแค่นั้น และก็จำต้องปลูกบนภูเขาหรือบนเทือกเขาสูงในภาคเหนือก็เลยจะเติบโตได้ผลผลิตได้ ถัดมามีการปรับแต่งจำพวกทำให้สามารถปลูกได้ในทุกฤดู แล้วก็ในทุกพื้นที่การปลูกบร็อคโคลีในขณะนี้แม้ว่าจะปลูกได้ในทุกพื้นที่ รวมทั้งทุกฤดู แม้กระนั้นก็ยังประสบพบปัญหาในด้านผลผลิต โดยเฉพาะการปลูกในหน้าแล้ง และก็หน้าฝนที่มักได้ผลผลิตต่ำยิ่งกว่าหน้าหนาว และก็พื้นที่ลุ่มมักได้ผลผลิตต่ำลงยิ่งกว่าการปลูกบนพื้นที่สูง รวมทั้งบร็อคโคลีที่ปลูกเอาไว้ภายในหน้าฝนมักกำเนิดโรครากเน่าได้ง่าย ทำให้บร็อคโคลีขาดอย่างมากในช่วงฤดูฝนกระทั่งแพงสูงกว่าในทุกฤดู

ขอบคุณแหล่งที่มา  https://puechkaset.com


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตรเด็ดกุ้งนึ่งกระเทียมโทน

กินปลาเมนูปลาน้ำโขงต้มแซ่บปลาคัง

ส้มตำถาดแซลมอน