สูตรแกงผักหวานใส่ไข่มดแดง

อาหารยอดนิยม เมนูแกง เมนูผักหวาน ส่วนผสมและขั้นตอนการทำ เข้าใขง่าย เหมาะสำหรับคนรักการทำอาหาร

ส่วนผสมสำหรับทำแกงผักหวานใส่ไข่มดแดง

ผักหวานป่า ประมาณ 1 ถ้วย
ไข่มดแดง 1 ถ้วย
ใบแมงลัก 1 ถ้วย
น้ำปลาร้า 2 ช้อนโต๊ะ
นํ้าปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1 ถ้วย
พริกสดโขรกหยาบ 2 ช้อนโต้ะ
ตะไคร้หั่นหยาบ 5 ท่อน
หอมแดงโขรกหยาบ 3 ช้อนโต้ะ
เกลือ ½ ช้อนชา
ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
แกงผักหวานใส่ไขมดแดง อาหารไทย เมนูแกง เมนูผักหวาน

วิธีทำแกงผักหวานใส่ไข่มดแดง

ต้มน้ำให้เดือด จากนั้น ใส่พริก ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง และ เกลือ ลงไป จากนั้นปรุงรสด้วย น้ำปลา และน้ำปลาร้า
ใส่ ผักหวาน และ ใบแมงลัก ลงไป และใส่ ไข่มดแดง ลงไป ต้มอีกนิดหน่อย และเสริฟใส่ชาม

เคล็ดลับการทำแกงผักหวานใส่ไข่มดแดง

ผักหวาน ให้เลือกใช้ ยอดอ่อน เนื่องจากยอดอ่อน จะนุ่มหวานไม่หยาบ
พริกสด ให้โขรกพอบุบ ให้มีสีสันของเม็ดพริก แต่ไม่ต้องเผ็ดมาก เมนูนี้ รสชาติของปลาร้าจะนำ รสเผ็ด
ไข่มดแดง ให้ใส่ขั้นตอนสุดท้าย เนื่องจาก ไข่มดแดง หากจะอร่อยๆ ต้องเคี้ยวแบบแตกมัน หากต้มนาน ไข่มดแดง จะแข็ง
ตะไคร้ ให้บุบ ให้แตก จะทำให้ได้กลิ่นของตะไคร้มากขึ้น
สำหรับคนที่ชอบใส่เนื้อสัตว์ สามารถใส่ ปีกไก่ หรือ ตีนไก่ ลงไปต้มได้ เหมาะสำหรับเมนูแกงผักหวาน
แกงผักหวานอร่อยๆนั้น นิยมกินกับข้าวเหนียว และ ต้องกินแบบร้อนๆ จะทำให้ อร่อยมากขึ้น สูตรแกงอีสานอร่อยๆ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตรเด็ดกุ้งนึ่งกระเทียมโทน

กินปลาเมนูปลาน้ำโขงต้มแซ่บปลาคัง

ส้มตำถาดแซลมอน