หมึกฉาบสามรสแสนอร่อย

 เมนูของว่าง เคี้ยวเพลินแก้เหงาปาก หมึกฉาบสามรสแสนอร่อย

วัตถุดิบ

ปลาหมึกแห้ง 200 กรัม
พริกขี้หนูสับ 3 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

นำปลาหมึกแห้งไปล้างแล้วสะเด็ดน้ำให้แห้ง

นำปลาหมึกไปทอดที่น้ำมันร้อนไฟกลาง จนหมึกเหลืองกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน

นำปลาหมึกไปทอดที่น้ำมันร้อนไฟกลาง

ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน

ตักน้ำมันจากกระทะทอดมา 1 ช้อนโต๊ะ ใส่น้ำตาลทราย น้ำส้มสายชู พริกขี้หนู กระเทียม น้ำปลา ให้

ละลาย

จากนั้นเคี่ยวให้งวด

ปรับเป็นไฟอ่อน ใส่ปลาหมึกลงไปคลุกให้ทั่ว

ตักน้ำมันจากกระทะทอดมา 1 ช้อนโต๊ะ ใส่น้ำตาลทราย น้ำส้มสายชู พริกขี้หนู กระเทียม น้ำปลา ให้

ละลาย

ปรับเป็นไฟอ่อน ใส่ปลาหมึกลงไปคลุกให้ทั่ว

เร่งไฟแรงอีกครั้งเพื่อให้น้ำตาลเกาะตัวปลาหมึกเพิ่มขึ้น

แล้วตักขึ้นเสิร์ฟ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตรเด็ดกุ้งนึ่งกระเทียมโทน

กินปลาเมนูปลาน้ำโขงต้มแซ่บปลาคัง

ส้มตำถาดแซลมอน