หมึกฉาบสามรสแสนอร่อย
เมนูของว่าง เคี้ยวเพลินแก้เหงาปาก หมึกฉาบสามรสแสนอร่อย
วัตถุดิบ
ปลาหมึกแห้ง 200 กรัมพริกขี้หนูสับ 3 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
นำปลาหมึกแห้งไปล้างแล้วสะเด็ดน้ำให้แห้งนำปลาหมึกไปทอดที่น้ำมันร้อนไฟกลาง จนหมึกเหลืองกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
นำปลาหมึกไปทอดที่น้ำมันร้อนไฟกลาง
ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
ตักน้ำมันจากกระทะทอดมา 1 ช้อนโต๊ะ ใส่น้ำตาลทราย น้ำส้มสายชู พริกขี้หนู กระเทียม น้ำปลา ให้
ละลาย
จากนั้นเคี่ยวให้งวด
ปรับเป็นไฟอ่อน ใส่ปลาหมึกลงไปคลุกให้ทั่ว
ตักน้ำมันจากกระทะทอดมา 1 ช้อนโต๊ะ ใส่น้ำตาลทราย น้ำส้มสายชู พริกขี้หนู กระเทียม น้ำปลา ให้
ละลาย
ปรับเป็นไฟอ่อน ใส่ปลาหมึกลงไปคลุกให้ทั่ว
เร่งไฟแรงอีกครั้งเพื่อให้น้ำตาลเกาะตัวปลาหมึกเพิ่มขึ้น
แล้วตักขึ้นเสิร์ฟ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น