สูตรคอหมูย่างนมสดอร่อยเด็ดสะท้านทรวง


เนื้อหมูนุ่มๆ อาหารอีสาน ทานกับน้ำจิ้มแจ่ว และ ข้าวเหนียว วิธีทำคอหมูย่าง รสเด็ด

ส่วนผสมสำหรับทำคอหมูย่าง


เนื้อคอหมู หั้นเป็นชิ้น 1 ถ้วย
นมข้นจืด 10 ช้อนโต้ะ
ซอสปรุงรส 5 ช้อนโต้ะ
ซอสน้ำมันหอย 2 ช้อนโต้ะ
พริกไทยป่น 1 ช้อนโต้ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต้ะ
น้ำเปล่า 5 ช้อนโต้ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
รากผักชีบด 1 ช้อนชา
น้ำจิ้มแจ่ว 1 ถ้วยน้ำจิ้ม

วิธีทำคอหมูย่าง สูตรนมสด

นำ เนื้อหมู มาทุบก่อน เนื้อจะได้นุ่มและดูดซึมเครื่องหมักได้ดี
นำเนือหมูมาหมัก กับ นมข้นจืด ซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม พริกไทย น้ำตาลปี๊บ น้ำเปล่า เกลือ รากผักชี นวดให้ส่วนผสมเข้ากัน และซึมเข้าเนื้อ จากนั้นหมักทิ้งไว้สัก 2 ชั่วโมง
นำมาย่างด้วยไฟอ่อนๆ ให้สุก เมื่อสุกแล้วก็นำมาหั่นใส่จานทานกับน้ำจิ้มแจ่ว กับข้าวง่ายๆ
เคล็ดลับการทำคอหมูย่าง

เนื้อหมู ใช้ส่วน คอหมู ที่มีเนื้อแทรกด้วยมันหมู ส่วนที่มีความนุ่ม ต้องใช้เนื้อหมูที่สด ใหม่ จะทำให้ได้ คอหมูย่าง ที่อร่อย
สูตรคอหมูย่าง ที่อร่อยนั้น นอกจากการหมักเนื้อแล้ว การย่าง ก็เป็นส่วนประกอบที่สำคัญ ซึ่ง สูตรคอหมูย่าง  ต้องใช้ไฟปานกลาง ไม่อ่อน หรือ แรงไป ให้หมั่นกลับเนื้อ จะได้ คอหมูย่าง ที่สุกเท่ากัน
หากว่ากลัว หมูไหม้ ให้ใช้กะทิ ทาที่หมูและย่าง จะช่วยให้หมูไม่ไหม้ได้

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตรเด็ดกุ้งนึ่งกระเทียมโทน

กินปลาเมนูปลาน้ำโขงต้มแซ่บปลาคัง

ส้มตำถาดแซลมอน