ตำหมึกสายสูตรละมุนลิ้น แซ่บ บอกต่อ
ตำหมึกสายสูตรยั่วๆ อร่อยละมุนลิ้น
ส่วนผสม
ปลาหมึกสาย 450 กรัมถั่วฝักยาวหั่นท่อน 2 ฝัก
ผักชีใบเลื่อย 1 ต้น
พริกขี้หนูเผ็ดตามชอบ
กระเทียมจีน 4 กลีบ
มะนาว 1/2 ลูก
มะเขือเทศ 4 ลูก
น้ำปลา 1/2 ชต
น้ำปลาร้าต้มสุก 2 ชต
มะนาวสำหรับล้างปลาหมึก 1 ผล
น้ำตาลทราย 1 ชช
ขั้นตอน
ขั้นตอนแรกล้างทำความสะอาดปลาหมึกด้วยน้ำมะนาวผสมน้ำเปล่าให้สะอาด
จากนั้นทำการลวก2นาที ขึ้นอยู่รามขนาดของปลาหมึก #วันนี้6ตัว450กรัม ลวกครบเวลานำขึ้นแช่น้ำเย็นจัด
ขั้นตอนต่อมาโขบกพริกกระเทียมใส่มะเขือเทศจากนั้นทำการปรุงรส ตามด้วยปลาหมึกและผักชีฝรั่งเป็นอันเสร็จสิ้นค่ะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น