ตำหมึกสายสูตรละมุนลิ้น แซ่บ บอกต่อ

ตำหมึกสายสูตรยั่วๆ อร่อยละมุนลิ้น

ส่วนผสม

ปลาหมึกสาย 450 กรัม
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 2 ฝัก
ผักชีใบเลื่อย 1 ต้น
พริกขี้หนูเผ็ดตามชอบ
กระเทียมจีน 4 กลีบ
มะนาว 1/2 ลูก
มะเขือเทศ 4 ลูก
น้ำปลา 1/2 ชต
น้ำปลาร้าต้มสุก 2 ชต
มะนาวสำหรับล้างปลาหมึก 1 ผล
น้ำตาลทราย 1 ชช


ขั้นตอน


ขั้นตอนแรกล้างทำความสะอาดปลาหมึกด้วยน้ำมะนาวผสมน้ำเปล่าให้สะอาด

จากนั้นทำการลวก2นาที ขึ้นอยู่รามขนาดของปลาหมึก #วันนี้6ตัว450กรัม ลวกครบเวลานำขึ้นแช่น้ำเย็นจัด

ขั้นตอนต่อมาโขบกพริกกระเทียมใส่มะเขือเทศจากนั้นทำการปรุงรส ตามด้วยปลาหมึกและผักชีฝรั่งเป็นอันเสร็จสิ้นค่ะ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตรเด็ดกุ้งนึ่งกระเทียมโทน

กินปลาเมนูปลาน้ำโขงต้มแซ่บปลาคัง

ส้มตำถาดแซลมอน