ตำไข่มดแดงสูตรละมุนลิ้น


ตำไข่มดแดงสูตรละมุนลิ้น ตำไข่มดแดง ใช้วิธีการปรุงแบบเดียวกับตำชนิดอื่นๆ แต่เพิ่มเครื่องปรุง ได้แก่ ดีปลีคั่ว สะระแหน่ ผักไผ่ เพื่อเพิ่มรสชาติของไข่มดแดง ไม่นิยมใส่กะปิ


ส่วนผสม
1. ไข่มดแดง 1 ถ้วย
2. พริกแห้งย่างไฟ 3 เม็ด
3. กระเทียมย่างไฟ 5 กลีบ
4. ดีปลีคั่ว 1 ผล
5. สะระแหน่ซอย 1 ช้อนโต๊ะ
6. ผักไผ่ซอย 1 ช้อนโต๊ะ
7. เกลือ 1 ช้อนชา

วิธีการทำ
1. ล้างไข่มดแดงให้สะอาด ลวกในน้ำเดือด พักไว้
2. โขลก พริกแห้ง ดีปลี กระเทียม และเกลือ รวมกันให้ละเอียด
3. ใส่ไข่มดแดง โขลกเบาๆ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
4. ใส่ผักไผ่ และสะระแหน่ คลุกเคล้าให้เข้ากัน

เคล็ดลับในการปรุง/เลือกส่วนผสม
เคล็ดลับในการปรุง
ไข่มดแดงจะลวกให้สุก หรือใช้ไข่มดแดงสดก็ได้

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตรเด็ดกุ้งนึ่งกระเทียมโทน

กินปลาเมนูปลาน้ำโขงต้มแซ่บปลาคัง

ส้มตำถาดแซลมอน