ส้มตำถาดแซลมอน

วิธีทำ “ส้มตำถาดแซลมอน” 


1. เนื้อปลาแซลมอนออโรร่าสดแล่

2. มะละกอดิบหั่นเส้น 1 ลูก

3. มะเขือเทศสีดาหั่นชิ้น 4 ลูก

4. น้ำมะนาว 3 ลูก

5. พริกแดงจินดา 20 เม็ด

6. ผักชีใบเลื่อยซอย 6 ใบ

7. น้ำปลาร้า 3 ทัพพี

8. น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา

9. น้ำปลา 1/2 ทัพพี

ตำส้มตำ


- ใส่พริกแดงจินดาและเส้นมะละกอสับสักหน่อยลงไปในครก จากนั้นตำพริกแค่พอหยาบ

- ใส่มะเขือเทศสีดาหั่นชิ้นลงไปในครก โดยเราใช้สากบี้มะเขือเทศสัก 2 - 3 ครั้ง ผักชีฝรั่งซอยลงไป

บี้มะเขือเทศให้น้ำมะเขือเทศออกมา เพื่อให้ได้รสเปรี้ยวจากมะเขือเทศ

- ถึงขั้นตอนปรุงรสแล้ว เริ่มจากการใส่น้ำปลาร้าลงไป ตามด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว และน้ำตาลปี๊บ จากนั้นใช้ทัพพีและสากคนให้เครื่องปรุงเข้ากัน

- เมื่อปรุงรสได้ตามที่ชอบแล้ว ก็ใส่เส้นมะละกอขูด ลงไปในครก จากนั้นใช้ทัพพีคนให้ทุกอย่างเข้ากัน อาจจะใช้สากตำอย่างเบามือเพื่อไม่ให้เส้นมะละกอเละเกินไป เท่านี้ก็ยกครกเทลงในถาดได้แล้ว
 เรียงแซลมอนซาซิมิที่แล่ไว้ตอนแรกลงไปด้านบนส้มตำ จัดแต่งให้สวยงามน่ารับประทาน เท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟขึ้นโต๊ะ ปาร์ตี้ส้มตำกับเพื่อน ๆ ได้แล้ว





ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตรเด็ดกุ้งนึ่งกระเทียมโทน

กินปลาเมนูปลาน้ำโขงต้มแซ่บปลาคัง