สูตรน้ำพริกมะเขือพวง


สูตรน้ำพริกมะเขือพวง ส่วนผสมและขั้นตอนการทำเข้าใจง่าย เหมาะสำหรับคนลดน้ำหนัก


ส่วนผสม

มะเขือพวง 1 ถ้วย
เนื้อปลาทูย่าง 1 ตัว
พริกสด ย่าง 1/2 ถ้วย
มะดัน ซอย 2 ช้อนโต้ะ
กระเทียม บด 2 ช้อนโต้ะ
กะปิ เผาไฟ 1 ช้อนโต้ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต้ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต้ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต้ะ
ผักสด ตามใจชอบ

วิธีทำ

เตรียมครก โขรก กระเทียม พริก และ มะดัน ให้ละเอียด จากนั้นตามด้วย เนื้อปลาทู และ กะปิ โขรกให้ส่วนผสมเข้ากัน
นำ มะเขือพวง ลงไปโขรกให้บุบแตก ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำมะนาว และ น้ำตาล
เสริฟใส่ถ้วย ทานกับผักสด กับข้าวง่ายๆ เมนูน้ำพริกมะเขือ บาคาร่า

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตรเด็ดกุ้งนึ่งกระเทียมโทน

กินปลาเมนูปลาน้ำโขงต้มแซ่บปลาคัง

ส้มตำถาดแซลมอน