ปลาดอลลี่นึ่งมะนาว เมนูนี้ไม่อ้วนแน่นอน
สูตรปลาดอลลี่นึ่งมะนาว อาหารคลีนเมนูนี้ทานดีไม่มีอ้วน
อาหารยอดนิยมสำหรับวันนี้ ขอนำเสนอ อาหารคลีน เมนูปลานึ่งมะนาว วัตถุดิบหลักใช้ปลาดอลลี่ คือ ปลาดอลลี่นึ่งมะนาว เคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่เนื้อปลาสดๆ การปรุงรสชาติ และ เทคนิคการนึ่ง ให้ได้น้ำรสหวานอมเปรี้ยวและเผ็ด บำรุงสุขภาพ ช่วยขับของเสีย และ ทำให้ย่อยง่าย บาคาร่าส่วนผสมสำหรับทำปลาดอรี่นึ่งมะนาว
เนื้อปลาดอรี่ 3-4 ชิ้น
น้ำปลา 3 ช้อนโต้ะ
ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนโต้ะ
น้ำมะนาว 5 ช้อนโต้ะ
น้ำตาล 1 ช้อนโต้ะ
น้ำซุป 5 ช้อนโต้ะ
กระเทียม ซอย 1 ช้อนโต้ะ
พริกสด ซอย 1 ช้อนโต้ะ
มะนาว ฝานบางๆ 3-4 แผ่น
ผักชีซอย สำหรับโรยหน้า
วิธีทำ ปลาดอรี่นึ่งมะนาว
ทำความสะอาดเนื้อปลาให้สะอาด จากนั้นเตรียมจานสำหรับนึ่ง
เตรียมน้ำซอส น้ำปลา ซอสถั่วเหลือง น้ำมะนาว น้ำตาล น้ำซุป กระเทียม พริกสด ผสมให้ส่วนผสมละลายเข้ากัน
ราดใน เนื้อปลาดอรี่ ที่เตรียมไว้ในจานนึ่ง จากนั้นนำ ปลาดอรี่ ที่ราดน้ำไว้แล้ว ไปนึ่ง ประมาณ 20 นาที ให้ปลาสุก
เสริฟปลาดอรี่นึ่งมะนาว โรยหน้าด้วย ผักชี และ มะนาวฝาน ปลาดอลลี่นึ่งมะนาว
เคล็ดลับการ ทำปลาดอลลี่นึ่งมะนาว
เนื้อปลาดอลลี่ ส่วนใหญ่เป็น เนื้อปลาแช่แข็ง การนำทำอาหารบางครั้งเราจะกะขนาดของความร้อนและเวลาในการนึ่งยาก ให้นึ่งและหมั่นดูถ้าเนื้อนิ่มได้ที่ก็พร้อมรับประทาน
ไม่ควรนึ่งปลานานเกินไป เนื่องจาก เนื้อปลา จะเละ
น้ำยำ ให้กรองไม่เอาเม็ดของมะนาว เนื่องจากเป็นส่วนที่ขม ถ้าน้ำยำมีรสขมจะเสียรสชาติความอร่อย
ขอบคุณแหล่งที่มา https://nlovecooking.com
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น