ลาบไก่เส้นบุก อาหารคลีน เมนูอกไก่


ลาบไก่เส้นบุก

เคล็ดลับความอร่อยของลาบเส้นบุก อยู่ที่ การลวกเส้นบุกให้กรอบนุ่ม เนื้ออกไก่ที่ไม่แห้งเกินไป ข้าวคั่วหอมๆ และ การปรุงรสของลาบสูตรพิเศษ

เส้นบุกลาบไก่ เป็น อาหารคลีน ไม่มีไขมัน มีส่วนประกอบของ สมุนไพร ไม่ว่าจะเป็น บุก มะนาว หอมแดง สะระแหน่ และ พริก สูตรลาบ อร่อยๆ ใส่เส้นบุก กินไม่อ้วน ส่วนผสมและขั้นตอนการทำเข้าใจง่าย ลาบเส้นบุก สำหรับคนรักสุขภาพ                                     บาคาร่า

ส่วนผสมสำหรับทำลาบไก่เส้นบุก

เส้นบุก ½ ถ้วย
เนื้ออกไก่สับ ½ ถ้วย
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต้ะ
น้ำตาล 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนโต้ะ
ข้าวคั่วบด 1 ช้อนชา
พริกป่น 1 ช้อนชา
ใบสะระแหน่ 5-10 ใบ
ต้นหอม ซอย 1 ช้อนโต้ะ
หอมแดง ซอย 1 ช้อนโต้ะ
วิธีทำลาบไก่เส้นบุก

ลวก เนื้ออกไก่ และ เส้นบุก ให้สุก จากนั้นพักไว้ก่อน
นำ เนื้ออกไก่ลวก เส้นบุกลวก น้ำมะนาว น้ำตาล น้ำปลา ข้าวคั่ว พริกป่น ใบสะระแหน่ ต้นหอมซอย และหอมแดงซอย นำมาผสมให้ส่วนผสมเข้ากัน สามารถเสริฟรับประทานกับผักสด ข้าวสวยหรือข้าวเหนียวได้เลย  ลาบเส้นบุก ลาบไก่ใส่เส้นบุก ลาบไก่ เมนูไก่ อาหารคลีน
เคล็ดลับการทำลาบไก่เส้นบุก

เนื้อไก่ ใช้ เนื้อไก่ส่วนอก ซึ่งวิธีทำนั้น จะไม่สับเนื้อไก่ จะใช้วิธีการลวกและหั่นเป็นชิ้น
เนื้อไก่ ใช้ เนื้อไก่ที่สด ใหม่
ข้าวคั่ว สำหรับใส่ลาบ ให้ใช้ข้าวคั่วที่คั่วใหม่ๆวันต่อวัน จะได้ ข้าวคั่วกลิ่นหอม หากอยากเพิ่มความหอม ให้ใส่ตะไคร้ลงไปคั่วด้วย และบด ผสมกับข้าวคั่วเลย
พริกป่น ก็ต้องใช้ พริกป่น ทำเอง ป่นเอง

ขอบคุณแหล่งที่มา https://nlovecooking.com

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตรเด็ดกุ้งนึ่งกระเทียมโทน

กินปลาเมนูปลาน้ำโขงต้มแซ่บปลาคัง

ส้มตำถาดแซลมอน