โจ๊กข้าวโอ๊ต


สูตรโจ๊กข้าวโอ๊ตต

ส่วนผสม

1 ที่
ข้าวโอ๊ต 35 g
อกไก่ 200 g
ฟักทอง 50 g
เห็ดหอม 50 g
แครอท 50 g
ไข่ลวก 1 ฟอง
เกลือ 1 หยิบมือ
พริกไทย ตามใจชอบ

ขั้นตอน


หั่นแครอท ฟักทอง เห็ดหอม เป็นเต๋าหรือซี่ยาวๆตามชอบค่ะ แบ่งเป็นส่วนโรยหน้านิดนึง
แบ่งไก่เป็น 2 ส่วน ส่วนแรก ปั่นหรือสับอกไก่ ส่วนสองเป็นส่วนโรยหน้า และปรุงรสไก่ทั้งสองด้วยน้ำปลา low sodium หรือเกลือ เล็กน้อย 
เปิดเตา ต้มส่วนโรยหน้าด้วยไฟแรง แล้วพักไว้
ต้มส่วนโจ๊ก เริ่มจากต้มผักทั้งสามด้วยไฟแรงจะเปื่อยจนเปื่อย จากนั้นใส่ ไก่สับ และข้าวโอ๊ต หรี่เป็นไฟอ่อน
ปรุงรสด้วยเกลือ ตุ๋นต่อ ประมาณ 10-15 นาที
ตักเสิร์ฟ ตอกไข่ลวก ตกแต่งด้วยส่วนโรยหน้า โรยเกลือ พริกไทยตามชอบ               บาคาร่า

ขอบคุณแหล่งที่มา https://cookpad.com

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตรเด็ดกุ้งนึ่งกระเทียมโทน

กินปลาเมนูปลาน้ำโขงต้มแซ่บปลาคัง

ส้มตำถาดแซลมอน