สูตรเต้าหู้ไข่ขาวทรงเครื่อง


เต้าหู้ไข่ขาวทรงเครื่อง

สูตรนี้น้ำราดไม่หนืดนะคะ เพราะไม่ได้ใส่แป้งข้าวโพด ลองนำไปปรับใช้กันดูค่ะ
ใช้วิธีการผัดน้ำเพื่อลดไขมัน
หมูสันในซึ่งเป็นส่วนที่มีมันน้อย
ใช้เครื่องปรุงที่มีโซเดียมต่ำ
ใช้สารให้ความหวานอิริทริรอลแทนน้ำตาล                                          บาคาร่า
ไม่ใส่ผงชูรส

ส่วนผสม
เต้าหู้ไข่ขาว 2 หลอด
หมูสันในสับ 100 กรัม
ผักสามสี 100 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรมสูตรโซเดียมต่ำ 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลอิริทริรอล 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
ผงกระเทียม 1 ช้อนชา

ขั้นตอน
เตรียมส่วมผสม และเครื่องปรุงต่างๆ

ตั้งกระทะให้ร้อน นำกระเทียมสับลงไปผัดน้ำ เพิ่มกลิ่นด้วยผงกระเทียม

ผัดหมูสับให้พอสุก

 
ใส่ผักสามสี ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงต่างๆ

 
ตักราดลงบนเต้าหู้ไข่ขาวที่หั่นเตรียมไว้ พร้อมเสิร์ฟ

ขอบคุณแหล่งที่มา https://cookpad.com

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตรเด็ดกุ้งนึ่งกระเทียมโทน

กินปลาเมนูปลาน้ำโขงต้มแซ่บปลาคัง

ส้มตำถาดแซลมอน