สูตรเต้าหู้ไข่ขาวทรงเครื่อง
เต้าหู้ไข่ขาวทรงเครื่อง
สูตรนี้น้ำราดไม่หนืดนะคะ เพราะไม่ได้ใส่แป้งข้าวโพด ลองนำไปปรับใช้กันดูค่ะใช้วิธีการผัดน้ำเพื่อลดไขมัน
หมูสันในซึ่งเป็นส่วนที่มีมันน้อย
ใช้เครื่องปรุงที่มีโซเดียมต่ำ
ใช้สารให้ความหวานอิริทริรอลแทนน้ำตาล บาคาร่า
ไม่ใส่ผงชูรส
ส่วนผสม
เต้าหู้ไข่ขาว 2 หลอด
หมูสันในสับ 100 กรัม
ผักสามสี 100 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรมสูตรโซเดียมต่ำ 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลอิริทริรอล 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
ผงกระเทียม 1 ช้อนชา
ขั้นตอน
เตรียมส่วมผสม และเครื่องปรุงต่างๆ
ตั้งกระทะให้ร้อน นำกระเทียมสับลงไปผัดน้ำ เพิ่มกลิ่นด้วยผงกระเทียม
ผัดหมูสับให้พอสุก
ใส่ผักสามสี ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงต่างๆ
ตักราดลงบนเต้าหู้ไข่ขาวที่หั่นเตรียมไว้ พร้อมเสิร์ฟ
ขอบคุณแหล่งที่มา https://cookpad.com
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น